Nha khoa Dencos Luxury

Bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ? – Nha khoa Dencos luxury

Làm răng sứ là phương pháp phục hình răng hiệu quả hàng đầu hiện nay được nhiều khách hàng và bác sỹ lựa chọn để khắc phục tình trạng răng không hoàn hảo. Vậy  bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ? và đâu là giải pháp làm răng hoàn hảo nhất. Xem chia sẻ từ trám răng thẩm mỹ dưới đây.

 

Bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ?

Bọc mão răng là gì?

Bọc mão răng sứ chính là tên gọi khác của chụp răng sứ hoặc bọc răng sứ. Hiểu một cách đơn giản nhất, bọc mão răng sứ là việc sử dụng một mão răng được chế tạo từ 1 khối sứ nguyên, thiết kế theo hình dạng, màu sắc giống với răng thật, bao gồm phần khung sườn bên trong và một lớp bọc sứ bên ngoài để chụp lên răng. Điều này không chỉ giúp hàm răng đều đẹp mà còn bảo vệ chân răng khỏi những tác động từ môi trường bên ngoài.

Nếu gặp 1 trong những trường hợp dưới đây, bạn có thể áp dụng phương pháp bọc răng sứ để lấy lại nụ cười tự tin nhất.

– Răng sâu hỏng

– Răng xỉn màu do ăn uống

– Răng khấp khểnh

– Răng hô móm nhẹ

– Răng thưa

– Răng mòn mặt nhai

– Răng mất men do nhiễm kháng sinh

– Bọc lại cho những trường hợp đã bọc sứ nhưng hư hỏng, biến chứng

– Kết hợp với phương pháp làm cầu sứ, implant trong phục hình răng đã mất

Bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ?

Bao nhiêu tuổi có thể bọc răng sứ?

Độ tuổi để làm răng sứ thẩm mỹ có thể linh động trong những tình huống khác nhau, tuy nhiên yếu tố tiên quyết để thực hiện vẫn là những bệnh nhân đã mọc đủ răng vĩnh viễn. Nghĩa là nếu bệnh nhân đang trong giai đoạn thay răng, răng vĩnh viễn chưa mọc đầy đủ và hoàn thiện thì không thể thực hiện làm răng sứ để tránh mọi sai lệch diễn biến cho hàm về sau. Thời điểm mọc đủ răng vĩnh viễn có thể dao động khác nhau tuỳ từng người, nhưng nhìn chung từ 15-16 tuổi thì quá trình thay răng đã xong và cấu trúc xương răng đủ ổn định để làm răng sứ.

Tuy nhiên cần LƯU Ý:

– Những đối tượng đã mọc đầy đủ răng vĩnh viễn nhưng tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như của cơ thể không đảm bảo thì cũng không thể thực hiện làm răng sứ được.

– Với các bệnh lý cụ thể như: Bệnh sâu răng, viêm tủy răng, viêm nướu, viêm nha chu… cần điều trị bệnh lý triệt để mới tiến hành làm răng sứ để đảm bảo an toàn và duy trì hiệu quả lâu dài.

– Những bệnh nhân mắc bệnh về máu, bệnh tim, bệnh tiểu đường, cao huyết áp…. cần qua nha khoa để bác sỹ thăm khám, chuẩn đoán và quyết định có nên làm răng sứ không?

Bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ?

Quy trình bọc răng sứ chuẩn xác tại nha khoa

– Bước 1: Khám, tư vấn

∗ Khám và đánh giá tình trạng răng miệng tổng quát

∗ Hướng dẫn khách hàng chụp phim x-quang tại chỗ

– Bước 2: Chụp phim x-quang và lên kế hoạch điều trị

Thiết bị chụp CBCT OP300 tại Dencos Luxury sẽ cung cấp hình ảnh rõ nét về tình trạng răng cụ thể, từ đó bác sĩ sẽ lên kế hoạch điều trị cụ thể: Số lượng răng cần phục hình, dòng răng sứ phù hợp, thời gian thực hiện…

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng, gây tê và tiến hành mài cùi

Bác sĩ sẽ xử lý khoang miệng cho bạn sau đó tiến hành gây tê nhằm mang lại sự thoải mái trong quá trình làm răng cho bạn.

– Bước 4: Lấy dấu hàm thiết kế răng sứ

∗ Sau khi lấy dấu răng, mẫu sẽ được gửi đến phòng Labo để chế tác răng sứ.

∗ Răng sứ được chế tác dựa trên phần mềm CAD/CAM hiện đại nhằm đảm bảo độ trong, bóng và độ bền chắc sau khi phục hình.

– Bước 5: Thực hiện gắn răng vĩnh viễn

Sau khi đã hài lòng với mẫu răng sứ cuối cùng, bác sĩ sẽ gắn răng vĩnh viễn và bạn có thể ăn nhai thoải mái ngay sau khi kết thúc phục hình.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hiểu rõ bao nhiêu tuổi mới được bọc răng sứ và có những quyết định đúng đắn khi làm răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY