Nha khoa Dencos Luxury

Biện pháp phòng tránh trám răng bị ê buốt

Trám răng bị ê buốt là tình trạng xảy ra khá phổ biến và gây nên không ít khó chịu. Do vậy, cần tiến hành xử lý nhanh chóng tình trạng trên để tránh những tác động xấu đến hàm răng cũng như biến chứng sau này.

Trám răng xong bị ê buốt, khó chịu

Nguyên nhân trám răng bị ê buốt

>>> Quy trình trám răng không đảm bảo kỹ thuật, trám không triệt để

Đã có rất nhiều trường hợp răng bị sâu nhưng trước khi hàn trám răng bằng các vật liệu nha khoa, chỗ sâu răng không được nạo sạch những mầm mống vi khuẩn tồn tại bên trong, gây tổn hại và tạo cảm giác ê nhức cho răng, đặc biệt là đối với răng hàm.

Cảm giác ê nhức sẽ xuất hiện khi chỗ răng sâu có thể lan xuống tủy và gây kích ứng lên đầu tủy. Miếng trám không được trám đúng kỹ thuật, bị hở trong quá trình ăn nhai, khi thức ăn lọt xuống cũng có thể kích ứng và tạo cảm giác ê buốt cho răng.

>>> Răng đau, ê buốt do viêm tủy và không được điều trị triệt để

Tủy bị viêm sẽ gây ra cảm giác đau nhức cũng như ê buốt thường xuyên cho người bệnh, nặng hơn có thể ảnh hưởng đến những giây thần kinh xung quanh gây ra những cơn đau buốt lên tận đầu. Viêm tủy răng thường do sâu răng nặng hoặc những trường hợp bị trấn thương từ bên ngoài, nếu không điều trị tủy mà chỉ trám răng bên ngoài thì rất có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm, không chỉ gây ra những cơn đâu nhức kéo dài mà còn có nguy cơ gây ra áp xe ổ xương rất cao.

Kỹ thuật trám răng ảnh hưởng đến độ bền hàn trám sau này

>>> Ê buốt sau khi trám răng còn do áp lực nén ép vật liệu vào xoang trám

Việc này khiến dịch ngà trong các ống ngà dịch chuyển tạo cảm giác đau hoặc do khi chiếu đèn để làm cứng thuốc, vật liệu trám có khuynh hướng co về phía đầu đèn tạo một khoảng trống ở mặt liên kết giữa vật liệu và ngà răng, sau đó dịch ngà lấp đầy khoảng trống đó. Do vậy, khi ăn nhai, áp suất lực nhai làm chất lỏng di chuyển tạo cảm giác đau.

>>> Do chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám răng không tốt.

Chế độ chăm sóc răng miệng sau khi trám răng là rất quan trọng, bởi vì vật liệu trám sau khi được trám lên răng rất dễ xảy ra kích ứng. Răng ê buốt có thể do tiếp xúc với nhiều thực phẩm không tốt hoặc đánh răng không được đảm bảo.

Trong trường hợp cơn đau nhức kéo dài từ 2 – 4 tuần bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị triệt để nhất.

Trường hợp trám răng bị ê cần thăm khám ngay tại nha khoa

Biện pháp phòng tránh trám răng bị ê buốt

Để giảm thiểu tối đa những hệ quả không đáng có, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi trám răng một địa chỉ uy tín. Với tình trạng trám răng xong bị ê buốt của bạn thì phương án tốt nhất là bạn nên quay lại phòng khám đã trám răng trước đó. Bạn sẽ được bác sĩ ở đó khắc phục miễn phí nếu nguyên nhân là do kỹ thuật không đảm bảo.

Bên cạnh đó, cần chú ý đến vấn đề vệ sinh răng miệng: Thực hiện chải răng bằng bàn chải lông mềm kết hợp cùng chỉ nha khoa và nước súc miệng để làm sạch răng miệng triệt để, bảo vệ hàm răng khỏi vi khuẩn xâm nhập, gây ê buốt, khó chịu.

Hiện nay có rất nhiều cách chữa ê buốt sau khi trám răng, khách hàng có thể tham khảo một vài cách sau:

– Đắp tỏi, gừng lên vùng răng ê buốt giúp giảm ê buốt nhanh nhất

– Súc miệng bằng nước muối để loại bỏ vi khuẩn trên răng

– Chườm nóng hoặc dùng đá lạnh vào chỗ trám ê buốt

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trám răng bị ê cũng như có biện pháp phòng tránh trám răng răng bị ê buốt hiệu quả nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY