Nha khoa Dencos Luxury

Đừng hối hận khi chưa biết trám răng sâu cần thiết đến mức nào

Trám răng sâu được biết đến như là một phương pháp bảo vệ răng đơn giản và hiệu quả nhất, được các nha sĩ khuyên dùng. Tuy nhiên, không phải răng sâu nào cũng đủ điều kiện để hàm trám. Bài viết sau sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho trường hợp trám răng sâu hiệu quả.

Răng sâu cần được hàn trám để tránh tác động xấu lâu dài

Tại sao cần trám răng sâu?

Răng sâu là bệnh lý phổ biến nhiều người gặp phải nhưng cũng mang lại không ít phiền toái cho bệnh nhân. Các thức ăn thừa trong quá trình ăn nhai hàng ngày vô tình bám dính vào răng, kết hợp với các vi khuẩn trong khoang miệng, gây nên những axit phá hủy cấu trúc của răng và hình thành nên những lỗ hổng trên bề mặt.

Nếu không được điều trị kịp thời, sâu răng sẽ mang đến những tác động nghiêm trọng cho sức khỏe răng miệng.

  • Các chấm đen trên răng xuất hiện dày đặc và gây nên hiện tượng đen răng, mất thẩm mỹ.
  • Đau nhức, khó chịu khi ăn uống
  • Hôi miệng kéo dài gây mất tự tin
  • Trường hợp nặng có thể dẫn đến nhiễm trùng, tổn thương đến tủy răng và tệ nhất là mất răng.

Do vậy, trám răng sâu cần được thực hiện nhanh chóng để chống lại sâu răng, khôi phục lại hàm răng bị tổn thương, giúp răng trắng đều và ăn nhai dễ dàng.

Trám răng sâu giúp bảo vệ răng hư tổn

Kỹ thuật trám răng sâu

Với công nghệ nha khoa hiện đại, trám răng sâu được thực hiện đơn giản và nhanh chóng theo các thao tác sau:

⇒ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng tổng quát, xác định các vấn đề về răng. Sau đó, nha sĩ sẽ tư vấn, đưa ra giải pháp xử lý chính xác nhất.

⇒ Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng thiết bị CBCT OP300 tân tiến

Chụp phim X quang bằng công nghệ hiện đại, đưa ra các hình ảnh, với nhiều góc 3D hoàn chỉnh, giúp cho bác sĩ nhận diện được cấu hình ảnh răng bị hư tổn mức độ nào, độ sâu, sứt mẻ chiếm tỉ lệ bao nhiêu để từ đó có những tính toán cụ thể cho kỹ thuật thực hiện.

⇒ Bước 3: Vệ sinh, kháng khuẩn, xử lý các vấn đề về răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng cẩn thận để tránh những biến chứng trong quá trình thực hiện. Các răng sâu, viêm cần được xử lý nhanh gọn trước khi hàn trám.

⇒ Bước 4: Thực hiện hàn trám răng

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đưa vật liệu hàn trám vào chỗ khuyết trên răng, lấp đầy, tạo hình như răng thật để sửa soạn răng. Đồng thời, đèn chiếu laser sẽ hoạt hóa, làm đông cứng chất liệu trám, duy trì răng chắc khỏe cố định.

⇒ Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ hoàn tất các thao tác hàn trám và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ bền chắc cho khách hàng.

Các thao tác hàn trám răng sâu rất đơn giản, chính xác

Chăm sóc răng miệng sau khi hàn trám răng sâu

+ Thói quen chăm sóc răng miệng chưa khoa học chính là nguyên nhân chính khiến răng bị sâu. Vì vậy, cần tạo thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách để bảo vệ hàm răng lâu dài.

+ Cần chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày, hạn chế sử dụng bánh kẹo ngọt và các loại đồ uống chứa cồn và axit làm mòn men răng. Đặc biệt, không sử dụng các đồ quá cứng hay quá dai, khiến răng tác động nhiều, làm tổn thương mối hàn trám.

+ Kiểm tra răng miệng định kỳ để sớm phát hiện các vấn đề về răng và có biện pháp bảo vệ răng tốt nhất.

Hi vọng bài viết đã cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết về hàn trám răng sâu, hạn chế các ảnh hưởng mà răng sâu gây ra. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY