Nha khoa Dencos Luxury

Đừng phân vân khi nào nên hàn răng, thực hiện hàn răng ra sao?

Hàn răng được biết đến là một trong những phương pháp nha khoa đơn giản để khôi phục răng. Tuy nhiên khi nào nên hàn răng cũng như phương pháp hàn răng chính xác là điều mà bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện.

Khi nào nên hàn răng?

Khi nào nên hàn răng?

Hàn răng là một phương pháp dùng trong nha khoa để khôi phục lại hình dạng, chức năng của những chiếc răng khiếm khuyết về trạng thái ban đầu với đầy đủ các chức năng của một răng tự nhiên. Vật liệu trám răng có thể sử dụng hợp chất kim loại hoặc nhựa composite tùy theo yêu cầu của bệnh nhân và nha khoa thực hiện.

Các tình trạng cần sự trợ giúp của hàn răng:

1. Sâu răng: Đây là tình trạng vi khuẩn phát triển và tấn công men răng, gây ra sự xâm lấn và phá hủy các thành răng. Biểu hiện cụ thể của bệnh lý này là các lỗ hổng màu đen hay các hố sâu xuất hiện trên bề mặt răng hoặc có thể gây đau răng nghiêm trọng. Khi đó, hàn răng là cách tốt nhất để bịt kín các lỗ sâu, đồng thời điều trị triệt để bệnh sâu răng. Nhờ thế, các vi khuẩn gây sâu răng không có cơ hội lan sang các răng khỏe mạnh cũng như không thể hình thành trên răng.

2. Răng bị chấn thương: Các trường hợp răng bị sứt, gãy, nẻ gây nên những thiếu hụt trên mặt răng làm hạn chế việc ăn uống và làm giảm diện mạo cho hàm răng. Để khắc phục hạn chế hình thể của răng, cần tiến hành hàn răng nhanh chóng, cho hàm răng thực sự duy trì lâu dài mà không bị tác động bởi các lực khác.

Khi nào nên hàn răng?

3. Hiện tượng mòn răng: Việc sử dụng răng không đúng cách, dùng các thực phẩm nhiều axit hay thói quen nghiến răng gây nên tình trạng mòn men răng. Hàn trám răng là giải pháp toàn diện để các răng được phủ một lớp sứ mới, trắng sáng và bóng khỏe lên trông thấy.

4. Răng thưa, hở kẽ: Để hạn chế nhược điểm răng không đồng đều cũng như có sự lệch lạc của răng thì nên thực hiện hàn răng đầy đủ. Khi đó, các răng cân đối với nhau và tổng thể hàm răng hài hòa .

Khi nào nên hàn răng?

Hàn răng được thực hiện như thế nào?

Hàn trám răng trực tiếp là quy trình nha khoa đơn giản và được áp dụng cho nhiều tình trạng răng. Quy trình hàn trám răng thường chỉ cần một buổi hẹn với nha sĩ là có thể hoàn thành.

• Thăm khám và tư vấn: Trước tiên, nha sĩ sẽ kiểm tra chỗ răng cần hàn, xác định kích thước và tư vấn cho bạn về một số loại vật liệu nên sử dụng cho chỗ hàn trám.

• Gây tê và vệ sinh: Nha sĩ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí tiến hành hàn trám răng. Trong trường hợp răng sâu, chỗ sâu sẽ được cạo sạch bằng dụng cụ chuyên dụng, đồng thời loại bỏ vụn thức ăn hay cao răng.

• Tiến hành hàn trám răng: Nha sĩ sẽ đổ vật liệu hàn vào khoang hàn trám hoặc đưa lên phần răng bị sâu đã được làm sạch. Ban đầu, vật liệu trám ở dạng lỏng, sau khi chiếu laser sẽ dần đông cứng lại trong khoảng 40 giây thông qua phản ứng quang trùng hợp.

• Chỉnh sửa lại chỗ hàn trám: Nha sĩ sẽ điều chỉnh lại vết hàn và loại bỏ phần vật liệu trám dư thừa. Cuối cùng, bề mặt trám sẽ được làm nhẵn lại và đánh bóng để răng không bị cộm khó chịu.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ khi nào nên hàn răng cũng như áp dụng đúng quy trình hàn răng chuẩn xác tại nha khoa. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY