Nha khoa Dencos Luxury

Giải pháp trám răng sâu trẻ em AN TOÀN – NHANH CHÓNG

Theo một nghiên cứu y khoa đã chỉ ra rằng 80% trẻ em đều có vấn đề về sâu răng. Và trám răng sâu trẻ em thường là giải pháp được các phụ huynh nhắc đến đầu tiên khi cần xử lý các trường hợp răng sâu nhiều.

Đa số trẻ em đều dễ dàng mắc phải sâu răng

Trẻ em bị sâu răng sữa có nên hàn trám không?

Sâu răng sữa ở trẻ em được xem là một bệnh lý rất phổ biến và hầu như trẻ nào cũng mắc phải. Răng sữa bị sâu mà không điều trị thì bệnh sẽ tiến triển nhanh, tấn công vào mô và men răng gây tổn thương, gây viêm tủy, chết tủy, cần phải chữa tủy, nặng hơn có thể phải nhổ răng sữa đi. răng sữa bị sâu mà không được điều trị sớm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng cho bé về vấn đề sức khỏe, ảnh hưởng đến vấn đề răng vĩnh viễn khi mọc thay răng sữa sau này.

Răng sữa bị sâu có nên trám răng hay không phụ thuộc vào tuổi răng thật cụ thể. Nếu răng sắp đến thời điểm rụng thì không cần thiết phải trám, chờ đến lúc bé chuẩn bị thay răng thì có thể nhổ bỏ luôn phần răng sâu đó, nhưng nếu còn chưa đến lúc được thay răng thì phụ huynh cần phải cân nhắc việc điều trị răng sâu cho bé.

Hàn trám răng sâu trẻ em là việc làm rất cần thiết

Quy trình trám răng sâu trẻ em

Quy trình trám răng sâu cho răng sữa cũng giống với trám răng sâu bình thường. Bé sẽ trải qua các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ sẽ kiểm tra các răng bị sâu, mức độ sâu răng như thế nào và có lây lan sang các răng khác hay không và có phương án điều trị thích hợp.

Bước 2: Vệ sinh làm sạch vùng răng bị sâu

Hướng dẫn cho bé súc miệng sạch sẽ bằng dung dịch tại nha khoa làm sạch răng miệng.

Bước 3: Trám răng sâu

– Đầu tiên, bác sĩ cần làm sạch bề mặt hố rãnh bằng chổi và bột đánh bóng.

– Tiếp theo xử lý bề mặt răng bằng một loại dung dịch để làm tăng độ bám dính của chất trám bít.

– Cuối cùng là đặt chất trám bít lên bề mặt hố rãnh, chất trám bít sẽ tự cứng nếu là loại hóa trùng hợp hoặc chiếu đèn Halogen để cứng nếu là loại quang trùng hợp.

Sau khi hoàn tất quy trình trám răng sâu, bác sĩ sẽ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng cho mẹ và bé ngăn ngừa sâu răng phát triển.

Hàn trám răng sâu giúp khôi phục răng thật một cách tối đa

Những lưu ý khi trám răng sâu trẻ em

Để làm tăng tính hiệu quả của biện pháp này thì sau khi trám bít phải cho trẻ tái khám định kỳ sáu tháng một lần để phát hiện và trám lại miếng trám bị bong.

Trường hợp răng sữa bị sâu đến tủy mà chưa đến lúc được thay thế bởi răng vĩnh viễn thì vẫn cần được chữa tủy răng nhằm loại bỏ vi khuẩn và mô tủy bị tổn thương hay hoại tử, sau đó mới trám răng lại để bé có thể ăn nhai.

Để chăm sóc cho răng miệng của trẻ thật tốt, phòng tránh được bệnh sâu răng thì các bậc cha mẹ nên quan tâm, nhắc nhở bé thường xuyên làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ sau khi ăn uống đồ ngọt, đưa trẻ đến nha khoa để kiểm tra răng định kỳ phát hiện và phòng ngừa sớm các bệnh lý về răng và nướu.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trám răng sâu trẻ em quan trọng như thế nào. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY