Nha khoa Dencos Luxury

Gợi ý các cách chữa răng thưa đảm bảo hiệu quả

Tuy không phải là tình trạng quá nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng trong ngắn hạn, tuy nhiên răng bị thưa sẽ khiến người mắc phải gặp vấn đề về thẩm mỹ cũng như nguy cơ xảy ra các bệnh lý răng miệng khác. Vậy răng thưa nên làm gì? Xem ngay 3 cách chữa răng thưa dưới đây.

Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khó ăn nhai

Trám răng chữa răng thưa

Trám răng thưa là việc sử dụng vật liệu nhân tạo (vật liệu trám) để tạo hình trên các cạnh răng nhằm làm tăng kích cỡ của thân răng. Giải pháp này giúp khe răng biến mất nhanh chóng, các răng sẽ khít vào với nhau và đều đặn hơn.

+ Ưu điểm:

 • Không xâm lấn răng thật. Kỹ thuật hàn răng thưa chỉ bù thêm chất liệu trám vào phần thưa giữa các răng mà không cần phải mài cùi răng.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ cần một lần hẹn nha sỹ trong khoảng 30 – 40 phút là hoàn tất được quy trình.
 • Giá thành của phương pháp này không cao nên tiết kiệm được khá nhiều chi phí cho người chữa răng thưa.

+ Nhược điểm:

Thế nhưng kỹ thuật này chỉ đảm bảo hiệu quả tối ưu với các khoảng răng bị thưa nhỏ, dưới 2mm. Nếu khoảng cách giữa hai răng quá lớn, kích thước của các răng được trám sẽ to hơn các răng khác làm giảm hiệu quả thẩm mỹ.

Hơn nữa, khả năng bám dính, chịu lực của miếng trám cũng kém hơn bình thường, dễ bong tróc ra khỏi vị trí trám.

Bọc răng sứ giúp cải thiện răng thưa hiệu quả

Bọc răng sứ cho răng thưa

+ Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện cũng khá nhanh, chỉ cần mất khoảng vài ngày là hoàn tất. Nếu sức khỏe của bệnh nhân tốt, bạn có thể chỉ cần 2 lần hẹn là xong quy trình chỉnh răng thưa.
 • Kỹ thuật này vừa chỉnh sửa răng thưa vừa tạo hình lại được hình thể răng nên cùng lúc có thể tạo ra giá trị gấp đôi, vừa là cách làm răng bớt thưa vừa giúp răng đẹp hơn, trắng sáng và đều đặn với nhau.
 • Đặc biệt đối với các trường hợp răng bị xỉn màu hay xấu xí thì ngoài chỉnh độ đều khít thì có thể chỉnh được kích cỡ của răng thật. Do đó, các trường hợp răng mẻ, răng to xấu đều có thể khắc phục được.

+ Nhược điểm:

 • Chi phí cũng khá lớn, vì thế nếu răng thưa với số lượng ít, đặc biệt là làm khít răng cửa thì mới nên tính đến giải pháp bọc chụp răng sứ.
 • Phương pháp này cũng chỉ thích hợp với tình trạng răng thưa nhẹ vì không thể thực hiện mài cùi răng quá lớn.

Niềng răng cho các trường hợp răng thưa nghiêm trọng

Niềng răng cải thiện răng thưa

+ Ưu điểm:

 • Kỹ thuật niềng răng chỉ làm răng di chuyển theo đúng mong muốn trong phác đồ hỗ trợ điều trị của bác sỹ. Răng sẽ được dịch chuyển từng chút một để sát khít với nhau.
 • Hiệu quả của niềng răng là lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn sau khi thao tác chỉnh hình hoàn tất. Đây là ưu điểm nổi bật của niềng răng so với các phương pháp khác.

+ Nhược điểm:

 • Hạn chế lớn của cách chữa răng thưa bằng niềng răng là thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài. Do độ dịch chuyển chậm nên để răng về đúng vị trí mong muốn, cần phải đeo mắc cài trong thời gian khá lâu, khoảng từ 1 – 2 năm mới đạt được hiệu quả.
 • Thời gian đầu đeo niềng răng cũng khá vướng víu khi ăn nhai và ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.
 • Chi phí cao cũng là vấn đề cần lưu tâm ở cách khắc phục răng thưa này. Đặc biệt, để niềng chữa răng thưa hiệu quả, đòi hỏi bạn phải tìm được bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm, chuyên sâu về chỉnh nha và công nghệ chỉnh nha hiện đại.

Bạn còn chần chờ gì mà không áp dụng ngay các cách chữa răng thưa hiệu quả với từng tình trạng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY