Nha khoa Dencos Luxury

Hàn răng mẻ – Phục hình nguyên bản hàm răng hiệu quả

Hàn răng mẻ là phương pháp thẩm mỹ răng đơn giản và nhanh chóng giúp lấy lại diện mạo ban đầu cho khuôn hàm. Tuy nhiên, hàn trám răng có rất nhiều ưu nhược điểm nên không phải trường hợp nào cũng có thể sử dụng.

Răng mẻ không chỉ mất thẩm mỹ mà còn khó khăn ăn nhai

Hàn trám răng mẻ cần lưu ý gì?

Răng mẻ là trường hợp thường xảy ra đối với hàm răng chịu tác động mạnh trong quá trình ăn nhai hay sinh hoạt hằng ngày. Cũng có khi, men răng quá yếu gây sứt mẻ răng, rất khó khăn trong việc ăn uống và làm giảm thẩm mỹ. Do vậy, hàn răng mẻ giúp phục hồi hình dáng răng ban đầu và cải thiện chức năng răng.

Ưu điểm:

+ Chi phí thấp, phù hợp với tất cả mọi người.

+ Thời gian thực hiện nhanh chóng.

+ Thao tác thực hiện đơn giản, không gây đau nhức hay khó chịu.

+ Vật liệu hàn trám trùng khớp với răng thật nên đảm bảo tính thẩm mỹ.

Hàn răng mẻ để khôi phục lại hàm răng nguyên gốc

Nhược điểm:

+ Nếu sử dụng lực cắn quá mạnh sẽ dễ dàng làm cho miếng trám bị bong tróc, nứt vỡ ra. Do đó, hàn răng mẻ không thích hợp cho các răng cửa hay răng thường vận động nhiều.

+ Miếng trám răng sẽ dễ bị ố vàng, nhiễm màu thực phẩm sau một khoảng thời gian sử dụng làm cho màu của miếng trám và màu răng thật không đồng nhất, làm mất đi tính thẩm mỹ của răng.

+ Ngoài ra, tuổi thọ của miếng trám phụ thuộc rất nhiều vào chế độ chăm sóc răng miệng, chỉ sau một đợt là bạn phải mất thời gian và chi phi để thay lại miếng trám mới.

Hàn trám răng cửa giá bao nhiêu?

Tham khảo bảng giá tại Nha khoa Dencos Luxury để biết chính xác hàn răng mẻ giá bao nhiêu.

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
 Trám răng Trám răng trẻ em

Trám răng phòng ngừa (trẻ em)

Trám răng thẩm mỹ bằng Composite

Đắp mặt răng thẩm mỹ bằng Composite

200.000 VNĐ

350.000 VNĐ

350.000 VNĐ

1.000.000 VNĐ

(Chú ý: Chi phí cụ thể tùy thuộc vào tình trạng của từng khách hàng)

Phương pháp hàn răng mẻ tại nha khoa

Hiện nay có 2 loại vật liệu hàn răng thường được sử dụng: alamgam và composite. Tuy nhiên, trong trường hợp răng bị mẻ thì composite thường được chỉ định sử dụng để hàn trám nhằm tăng tính thẩm mỹ và độ bền lâu trên răng.

Kỹ thuật hàn trám răng: Có 3 kỹ thuật nha khoa thông dụng.

⇒ Hàn răng trực tiếp: Lấp đầy chất liệu trám răng vào khoảng trống và làm đông cứng trực tiếp trên răng.

Hàn trám răng mẻ có thể áp dụng nhiều kỹ thuật

⇒ Hàn răng gián tiếp – inplay onplay: Tiến hành lấy dầu hàm và phục hình miếng trám trước, sau đó gắn lên răng. Kỹ thuật này đảm bảo miếng dán sẽ khít sát, không hở kẽ và gắn chắc chắn vào răng hơn so với phương pháp hàn răng trực tiếp.

⇒ Hàn răng Laser Tech: Đây là kỹ thuật hiện đại nhất và có mức giá cao nhất. Tuy nhiên, hiệu quả của Laser không thua kém bọc răng sứ và thời hạn sử dụng lâu dài, trên 10 năm.

Tùy theo vị trí răng khiếm khuyết cũng như tình trạng răng thực tế mà răng tổn thương sẽ được áp dụng một kỹ thuật chuyên biệt. Tuy nhiên, đối với hàn răng mẻ, các nha sĩ sẽ tiến hành hàn răng Laser Tech để mang lại thành công nhất cho răng miệng.

Hi vọng những kiến thức về hàn răng mẻ trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất khi răng bị hư hỏng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

 

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY