Nha khoa Dencos Luxury

Mách bạn bí quyết trám răng cửa thành công

Răng cửa không chỉ đóng vai trò chính quyết định diện mạo mà còn góp phần quan trọng đối với việc ăn nhai. Tuy nhiên, răng cửa rất dễ bị hư hỏng cần được hàn trám kịp thời. Do đó, hàn trám răng cửa rất cần thiết để bảo vệ răng miệng lâu dài.

Trám răng cửa cho các trường hợp răng bị hư tổn nhiều

Các vấn đề răng cửa thường gặp phải cần hàn trám

Hàn trám răng là một kỹ thuật nha khoa thường được chỉ định để phục hình răng thưa, mẻ. Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ sử dụng vật liệu trám (thường là Composite hoặc Amalgam) đắp trực tiếp lên mô răng, để tái tạo, cải thiện lại hình thể của răng. Đặc biệt các trường hợp trám răng cửa thường được khuyên dùng:

– Trám răng cửa thưa: Trám răng thường được chỉ định để phục hình răng cửa thưa với kẽ hở dưới 2 mm, giúp các răng được sát khít với nhau. Trong trường hợp này, thường sẽ trám cả hai răng.

 Trám răng cửa bị mẻ: Đối với các răng bị mẻ, gãy, vỡ… vật liệu trám sẽ được đắp trực tiếp lên vị trí răng bị khuyết để khôi phục lại hình dạng của răng. Giúp ngăn chặn sự tấn công của vi khuẩn và cải thiện chức năng nhai của răng.

Trám răng cửa cần được thực hiện tại nha khoa uy tín

Quy trình hàn trám răng mẻ tại nha khoa

Trám răng cửa được thực hiện nhanh chóng và đơn giản chỉ với một lần hẹn tại nha khoa

⇒ Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng tổng quát, xác định tình trạng răng và nha sĩ đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng và chính xác.

⇒ Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng thiết bị CBCT OP300

Chụp phim X quang bằng công nghệ hiện đại, đưa ra các hình ảnh, với nhiều góc 3D hoàn chỉnh, giúp cho bác sĩ nhận diện được cấu hình ảnh răng bị hư tổn mức độ nào, độ sâu, sứt mẻ chiếm tỉ lệ bao nhiêu để từ đó có những tính toán cụ thể cho kỹ thuật thực hiện.

⇒ Bước 3: Tiến hành vệ sinh, kháng khuẩn, xử lý các vấn đề về răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng cẩn thận để tránh những biến chứng trong quá trình thực hiện. Trường hợp, răng sâu, viêm cần được xử lý nhanh gọn trước khi hàn trám.

⇒ Bước 4: Thực hiện hàm trám răng

Các bác sĩ sẽ bôi dung dịch acid xoi mòn răng (Etching) lên vị trí răng cần phục hình. Tiếp đó, phủ một lớp keo tạo độ dính (Bonding) lên răng và chiếu đèn Halogen cho lớp keo khô lại thông qua phản ứng quang trùng hợp. Mục đích của thao tác này là để tạo mối liên kết giữa răng và vật liệu trám.

Kế tiếp, bác sĩ dùng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để trám từng lớp vật liệu Composite lên vị trí răng cần phục hình, điêu khắc, cân chỉnh cho phù hợp với hình dáng của răng. Cuối cùng, chiếu đèn Halogen để vật liệu trám đông cứng lại, tạo thành một khối đồng nhất với răng.

⇒ Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ hoàn tất các thao tác hàn trám, sử dụng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để làm nhẵn và đánh bóng bề mặt răng và miếng trám, giúp miếng trám răng được trơn, láng và thẩm mỹ hơn. Nha sĩ hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ bền chắc cho khách hàng.

Nha khoa Dencos Luxury điểm đến của các ca trám răng cửa thành công

Chi phí trám răng cửa

Tham khảo bảng giá dịch vụ trám răng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để biết chính xác trám răng cửa giá bao nhiêu.

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Trám răng trẻ em 250.000 VNĐ
Trám răng phòng ngừa (trẻ em) 350.000 VNĐ
Trám răng thẩm mỹ  bằng Composite 350.000 VNĐ
Đắp mặt răng thẩm mỹ bằng Composite 1.000.000VNĐ

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trám răng cửa cũng như quy trình và chi phí cụ thể của phương pháp này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY