Nha khoa Dencos Luxury

Những điều bạn nên biết trước khi hàn răng bằng composite

Hàn trám răng được biết đến với công dụng phục hình răng nhanh chóng và đơn giản. Có 2 loại vật liệu phổ biến hiện nay: composite và amalgam thừng được các nha sĩ nhắc đến khi hàn trám. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí, hàn trám răng bằng composite vẫn được nhiều người lựa chọn hơn.

Hàn răng bằng composite rất phổ biến hiện nay

Tại sao nên trám răng bằng composite thay vì amalgam?

Về cơ bản kỹ thuật trám răng Amalgam và Composite không có nhiều sự khác biệt, đều có thể thực hiện trực tiếp trên thân răng thật và hoàn tất nhanh chóng chỉ trong một lần hẹn. Tuy nhiên, mỗi loại đều có những ưu nhược điểm riêng biệt.

Trám răng bằng composite Trám răng bằng amalgam
Đối tượng Răng sâu, răng bị sứt mẻ, vỡ nhỏ, răng thưa hở kẽ. Răng sâu
Tính thẩm Composite trùng màu với răng thật nên nhìn rất đẹp và tự nhiên. Amalgam có màu xám bạc nhìn kém thẩm mỹ.
Tính an toàn Miếng trám Composite có chứa arcrylic và các hạt thủy tinh không gây độc hại. Amalgam chứa khoảng 50% thành phần là thủy ngân và các kim loại khác có khả năng gây độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe.
Thời gian thực hiện Thời gian lâu hơn chỉ 1 chút nhưng miếng trám cứng ngay và có thể ăn nhai sau đó vài giờ. Nhanh hơn nhưng sau khi trám không nên ăn trong vòng 24h.
Tác động đến răng Nha sẽ chỉ cần tạo xoang trám nhỏ nên lấy đi ít mô răng hơn. Thời gian lâu hơn chỉ 1 chút nhưng miễng trám cứng ngay và có thể ăn nhai sau đó vài giờ.

Kỹ thuật hàn răng bằng composite được thực hiện như thế nào?

Khi tiến hành hàn răng composite nha sỹ có thể thao tác được rất nhanh dưới nhiệt độ thường nên có đủ thời gian để tạo hình răng chính xác, tỉ mỉ hơn do đặc tính dẻo, dạng monomer đặc trưng. Nhờ thế, có thể sử dụng composite cho nhiều dạng khuyết hổng mô răng khác nhau. Sau khi hoàn thiện tạo hình composite sẽ được đông cứng bằng đèn Halogen hoặc bằng Laser tùy công nghệ tại các phòng nha.

Các thao tác cơ bản khi hàn răng bằng composite

Trám răng bằng composite thường áp dụng để hàn trám thẩm mỹ đối với răng hàm trên, đặc biệt là răng cửa bởi màu sắc tự nhiên như răng thật. Trám Composite thẩm mỹ phù hợp với các trường hợp cần xử lý tình huống trám răng nhanh, không có thời gian hoặc điều kiện kinh tế không cho phép.

Hàn răng bằng composite diễn ra rất nhanh chóng. Toàn bộ quá trình mất khoảng 10 – 20 phút không gây đau đớn hoặc chảy máu.

Sau khi thực hiện các công đoạn thăm khám, vệ sinh và xử lý các vấn đề về răng miệng. Nha sĩ sẽ tiến hành trám bít trực tiếp vật liệu trám lên phần răng khuyết và tiến hành điều chỉnh sao cho thẩm mỹ. Chiếu đèn laser để đông cứng vết trám và đánh bóng vết trám tạo cảm giác thoải mái nhất khi ăn nhai.

Hi vọng bài viết giúp bạn yên tâm hơn trước khi hàn răng bằng composite. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY