Nha khoa Dencos Luxury

Quy trình hàn trám răng thẩm mỹ CHUẨN tại nha khoa

Quy trình hàn trám răng thẩm mỹ tại nha khoa được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao và uy tín sẽ diễn ra nhanh chóng. Do vậy cần lựa chọn địa hàn trám răng chất lượng để không cần phải lăn tăn nhiều về các thao tác thực hiện hàn trám.

Hàn trám răng nhằm phục hình răng hư hỏng

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng tổng quát, xác định tình trạng răng và nha sĩ đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng và chính xác.

Bước 2: Chụp cấu trúc xương

Bác sĩ sử dụng thiết bị CBCT OP 300 hiện đại giúp nhận diện được cấu hình ảnh răng bị hư tổn mức độ nào, độ sâu, sứt mẻ chiếm tỉ lệ bao nhiêu để từ đó có những tính toán cụ thể cho kỹ thuật thực hiện.

Bước 3: Vệ sinh, kháng khuẩn và xử lý các vấn đề răng miệng

Bác sĩ vệ sinh khoang miệng cẩn thận để tránh những biến chứng trong quá trình thực hiện. Trường hợp, răng sâu, viêm cần được xử lý nhanh gọn trước khi hàn trám.

Gây tê là bước không thể bỏ qua giúp giảm ê buốt, đau nhức tối đa, tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong quá trình điều trị.

Trường hợp sâu răng, tiến hành nạo vết sâu cho sạch nhằm lấy đi mảng bám và vi khuẩn sẽ gây đau và ê buốt cho bệnh nhân, nhằm ngăn chặn sự phát triển của vết sâu răng, ngăn chặn sự tồn tại của mầm bệnh sau khi điều trị.

Các thao tác hàn trám răng diễn ra nhanh chóng

Bước 4: Thực hiện hàn trám răng

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đưa vật liệu hàn trám vào chỗ khuyết trên răng, lấp đầy, tạo hình như răng thật để sửa soạn răng. Đồng thời, đèn chiếu laser sẽ hoạt hóa, làm đông cứng chất liệu trám, duy trì răng chắc khỏe cố định.

Sau khi vết trám có độ cứng nhất định, cần thiết thêm một thao tác nữa là đánh bóng Amalgam để tạo tính thẩm mỹ sau khi trám, hoàn thành quy trình hàn trám trực tiếp.

Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch

Bác sĩ hoàn tất các thao tác hàn trám và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ bền chắc cho khách hàng.

Quy trình hàn trám răng được thực hiện đơn giản tại nha khoa uy tín

Các yêu cầu cơ bản trong quy trình hàn trám răng

+ Răng có hình thể giống với hình dáng ban đầu, có đầy đủ gờ rãnh cần thiết

+ Vết hàn trơn, láng, màu tự nhiên không phân biệt với răng thật

+  Miếng hàn thẩm mỹ, đẹp, tự nhiên, khít sát như răng thật, bền chắc đảm bảo chức năng ăn nhai tốt.

+ Kỹ thuật thực hiện cần được tiến hành chính xác để các thao tác làm răng diễn ra nhẹ nhàng, an toàn.

+ Việc áp dụng các trang thiết bị hiện đại và máy móc tân tiến hỗ trợ đắc lực cho quy trình niềng răng diễn ra nhanh chóng hơn.

Cần chú ý cẩn thận khi hàn trám răng

Lưu ý sau khi hàn trám răng

– Khi hàn răng xong, sau 2 tiếng đồng hồ bạn mới được ăn nhai để chỗ hàn có thể đông đặc lại.

– Sau khi hàn xong có triệu chứng đau nhức, sưng thì phải thông báo cho bác sĩ điều trị

– Chú ý vấn đề ăn uống để không ảnh hưởng đến răng, hạn chế ăn các đồ quá cứng hay quá dai khiến răng vận động nhiều.

– Thực hiện vệ sinh răng miệng thường xuyên nhằm bảo vệ răng tốt nhất, tránh vi khuẩn có hại xâm lấn răng, khiến răng bị hư hỏng.

Hi vọng những thông tin giúp bạn hiểu rõ quy trình hàn trám răng thẩm mỹ chuẩn tại nha khoa và có những lưu ý đặc biệt để hàn răng an toàn nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY