Nha khoa Dencos Luxury

Răng thưa có trám được không? Giải đáp câu hỏi từ BS nha khoa

Răng thưa là vấn đề mà nhiều người thường gặp phải và gây nên không ít phiền toái trong ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Tuy nhiên, răng thưa có trám được không là điều mà rất nhiều người quan tâm cũng như lo sợ ảnh hưởng đến sức khỏe sau này.

Răng thưa không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khó ăn nhai

Răng thưa có trám được không?

Để biết chính xác răng thưa có trám được không cần xem xét tình trạng răng miệng cụ thể:

+ Trường hợp răng thưa do mất răng:Vì khoảng thưa quá lớn cũng như khó có trụ để mối hàn trám bám vào nên không thể áp dụng phương pháp hàn trám. Bạn nên phục hình lại răng đã mất để lấp đầy các khoảng trống trên hàm, tránh làm răng dịch chuyển nhiều.

+ Trường hợp răng thưa do bệnh nha chu: Cần tiến hành xử lý triệt để các bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành trám răng thưa.

+ Nếu răng cửa thưa ít bạn có thể tiến hành hàn trám răng thưa ngay để khắc phục các nhược điểm trên răng. Đây là một giải pháp giúp đóng khe hở giữa hai răng, làm cho răng khít sát lại, nâng cao tính thẩm mỹ cho răng.

Do vậy, bạn cần thăm khám kỹ lưỡng và chụp phim X quang tại nha khoa để xác định chính xác mức độ răng thưa cũng như nguyên nhân gây thưa răng để có chỉ định phù hợp nhất.

Trám răng thưa giúp răng khít sát, đều đẹp

Chi phí trám răng thưa

Tham khảo bảng giá dịch vụ trám răng tại nha khoa Quốc tế Dencos Luxury để biết chính xác trám răng thưa giá bao nhiêu

DỊCH VỤ CHI PHÍ
Trám răng trẻ em 250.000 VNĐ
Trám răng phòng ngừa (trẻ em) 350.000 VNĐ
Trám răng thẩm mỹ  bằng Composite 350.000 VNĐ
Đắp mặt răng thẩm mỹ bằng Composite 1.000.000VNĐ

Quy trình hàn trám răng thưa

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được kiểm tra răng miệng tổng quát, xác định tình trạng răng và nha sĩ đưa ra phương pháp xử lý nhanh chóng và chính xác.

Bước 2: Chụp cấu trúc xương bằng thiết bị CBCT OP300

Chụp phim X quang bằng công nghệ hiện đại, đưa ra các hình ảnh, với nhiều góc 3D hoàn chỉnh, giúp cho bác sĩ nhận diện được cấu hình ảnh răng bị hư tổn mức độ nào, độ sâu, sứt mẻ chiếm tỉ lệ bao nhiêu để từ đó có những tính toán cụ thể cho kỹ thuật thực hiện.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh, kháng khuẩn, xử lý các vấn đề về răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh khoang miệng cẩn thận để tránh những biến chứng trong quá trình thực hiện. Trường hợp, răng sâu, viêm cần được xử lý nhanh gọn trước khi hàn trám.

Thực hiện trám răng thưa chuẩn xác tại nha khoa uy tín

Bước 4: Thực hiện hàm trám răng

Bác sĩ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, đưa vật liệu hàn trám vào chỗ khuyết trên răng, lấp đầy, tạo hình như răng thật để sửa soạn răng. Đồng thời, đèn chiếu laser sẽ hoạt hóa, làm đông cứng chất liệu trám, duy trì răng chắc khỏe cố định.

Bước 5: Kiểm tra và hẹn lịch tái khám

Bác sĩ hoàn tất các thao tác hàn trám và hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng, hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ bền chắc cho khách hàng.

Tất cả các thao tác trên được hoàn thành nhanh chóng chỉ mất 1-2 giờ tại nha khoa. Khách hàng hoàn toàn thoải mái và không có bất kỳ cảm giác nào trong và sau khi thực hiện.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ răng thưa có trám được không cũng như hiểu hơn về quy trình làm răng tại nha khoa. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY