Nha khoa Dencos Luxury

Trám răng lấy tủy – Cẩn trọng nếu không rất dễ mất răng

Trám răng không chỉ có tác dụng cải thiện chức năng răng mà còn giúp thay đổi diện mạo hàm răng nhanh chóng. Đặc biệt, trám răng lấy tủy có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ răng răng miệng.

Trám răng lấy tủy để phục hổi tình trạng răng hư tổn

Khi nào nên thực hiện trám răng lấy tủy?

Tủy răng là thành phần quan trọng, có liên kết với nhiều dây thần kinh và mạch máu khác nhau. Phần tủy này cũng có nhiệm vụ chủ chốt trong việc nuôi dưỡng và phát triển 1 chiếc răng bình thường, khỏe mạnh.

Chính vì thế, tủy răng khi gặp bất kỳ vấn đề gì như nhiễm trùng, sưng viêm… đều sẽ gây ra các triệu chứng bất thường trên răng, ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe răng miệng. Một trong những bệnh nha khoa thường gặp có tác động tiêu cực đến tủy răng chính là Sâu răng.

Việc trám răng lấy tủy chỉ được thực hiện khi tình trạng tủy răng bị viêm nhiễm hoặc bị chết đi do răng bị sâu nặng lan đến tủy hoặc do răng bị chấn thương làm lộ tủy. Nếu tủy bị viêm mà không được điều trị kịp thời thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như cơ thể của bệnh nhân.

Cần chú ý thực hiện trám răng lấy tủy tại nha khoa uy tín

Trám răng lấy tủy có ảnh hưởng gì không?

Sở dĩ, trám răng – lấy tủy là thao tác bắt buộc trong điều trị nha khoa đối với các trường hợp răng bị sâu tới tủy, viêm tủy, chấn thương nặng vì các lý do sau:

➦ Điều trị răng sâu, giúp bạn kiểm soát được tốc độ sâu răng, khôi phục và bảo vệ răng thật toàn diện.

➦ Khắc phục tình trạng răng bị mẻ, vỡ lớn hoặc sâu răng làm lộ tủy, viêm tủy, nhiễm trùng…

 Trám răng lấy tủy khắc phục tình trạng đau nhức răng gây tổn thương tới vùng xương hàm, áp xe vùng hàm…. ngăn ngừa xương không bị phá hủy.

➦ Đặc biệt, trong trường hợp sâu răng không điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến apxe răng, tiếp theo là tiêu xương, viêm nướu và hỏng răng vĩnh viễn. Do đó, chỉ định trám răng lấy tủy là cần thiết, ngăn ngừa những tác hại này.

Cân nhắc kỹ lưỡng trước khi trám răng lấy tủy

Trám răng lấy tủy được thực hiện như thế nào?

Bạn cũng cần phải phân biệt rõ thủ thuật trám răng và thủ thuật lấy tủy là 2 phương pháp hoàn toàn khác nhau, trám răng – lấy tủy chỉ là bổ sung cho nhau để giúp răng sau khi điều trị tủy sẽ được phục hình lại theo đúng hình dáng ban đầu, đảm bảo tính thẩm mỹ cho răng và sẽ giữ răng thật có thể tồn tại lâu dài hơn.

– Kỹ thuật lấy tủy răng: là phương pháp mà bác sĩ sẽ lấy hết phần tủy bị hoại tử ra khỏi chiếc răng bị bệnh lý, nhằm ngăn ngừa mầm mống vi khuẩn phát triển gây biến chứng thành áp xe xương ổ răng, viêm chóp răng. Lấy tủy là cách bảo tồn răng thật khi phát hiện chiếc răng đã bị viêm tủy và không thể phục hồi.

Kỹ thuật trám răng: là phương pháp bác sĩ sử dụng vật liệu nhân tạo đắp lên răng nhằm tạo hình lại thân răng, bảo vệ răng sau điều trị bệnh lý khỏi các tác nhân gây hại bên ngoài. Trám răng giúp bạn lấy lại được hàm răng đẹp thẩm mỹ vốn có và phục hồi chức năng ăn nhai.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trám răng lấy tủy được thực hiện như nào và có lựa chọn nha khoa phù hợp để chăm sóc răng miệng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY