Nha khoa Dencos Luxury

Trám răng sâu số 8 quan trọng như thế nào?

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại tôi bị sâu răng số 8 rất khó chịu và ăn uống cũng không thuận lợi. Tôi có tìm hiểu trên mạng internet thì thấy có phương pháp trám răng sâu rất an toàn và tiết kiệm. Tuy nhiên, tôi rất thắc mắc trám răng sâu số 8 có thực hiện được không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. Cảm ơn bác sĩ nhiều. (Minh Bạch – Ninh Bình)

Răng khôn số 8 thường dễ bị sâu răng do nhiều nguyên nhân

TRẢ LỜI: Chào bạn Minh Bạch. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về vấn đề trám răng sâu số 8 bác sĩ xin tư vấn đầy đủ và cụ thể như sau:

Trám răng sâu số 8 quan trọng như thế nào?

Răng khôn bị sâu có nên trám hay không sẽ tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

– Mức độ răng khôn bị sâu nặng hay nhẹ.

– Thế mọc của răng khôn như thế nào.

– Tình trạng răng khôn bị sâu có gây nguy hại đến những chiếc răng còn lại không…

Răng khôn bị sâu có nên trám không? Nếu trong trường hợp răng khôn bị sâu nhẹ, tình trạng mọc của răng ngay thẳng, đúng vị trí thì các bạn vẫn có thể thực hiện trám răng khôn bị sâu để điều trị và phòng tránh bệnh tái phát.

Tuy nhiên, nếu như răng khôn mọc sai vị trí, mọc ngầm mọc lệch hoặc sâu răng nặng, bác sỹ sẽ phải nhổ bỏ chiếc răng này để bảo vệ sức khỏe toàn hàm. Bởi vì, những chiếc răng khôn này có thể gây biến chứng nghiêm trọng, tác động tới răng lân cận và xương ổ răng. Răng khôn không chỉ sâu mà nó cũng có thể đi kèm viêm lợi trùm, răng khôn mọc lệch đâm vào răng bên cạnh gây đau nhức dữ dội, cảm giác như các răng khác đang phải chen chút lại để nhường chỗ cho nó. Thông thường, răng khôn bị sâu sẽ có chỉ định nhổ bỏ để hạn chế biến chứng.

Thăm khám răng tại nha khoa để xử lý chính xác tình trạng răng số 8 bị sâu

Biện pháp xử lý răng khôn bị sâu hiệu quả

1. Hàn trám răng:

Việc hàn trám răng khôn bị sâu sẽ giống các trường hợp trám răng thông thường khác trước tiên vệ sinh sau đó bác sĩ sẽ nạo bỏ vùng răng bị sâu, nhiễm khuẩn. Tiếp theo là lấp đầy chỗ răng khuyết bằng vật liệu trám thông minh trùng màu răng thật.

Tuy nhiên, do vị trí răng khôn khá nhạy cảm nên trước khi điều trị bác sĩ sẽ chỉ định chụp film kiểm tra mức độ sâu răng.

Nhổ răng khôn bị sâu thường được nha sĩ chỉ định

2. Nhổ răng sâu:

Ngày nay, việc nhổ răng khôn bị sâu đã không còn quá “đáng sợ” như lúc trước nữa, bằng phương pháp nhổ răng công nghệ mới với máy siêu âm hiện đại, quá trình nhổ răng khôn sẽ trở nên êm ái, không đau và rất an toàn cho sức khỏe bệnh nhân.

Công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại sẽ sử dụng các mũi siêu âm với tần số phù hợp, tác động trực tiếp vào dây chằng nha chu để làm đứt chúng trước khi dùng dụng cụ lung lay và lấy răng ra.

So với cách dùng dụng cụ này và kìm nhổ thì máy siêu âm không những an toàn, hạn chế đau nhức mà kỹ thuật mới này ít xâm lấn đến nướu giúp cho quá trình lành thương diễn ra nhanh hơn rất nhiều.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ trám răng sâu số 8 đã giúp bạn hiểu rõ phương pháp xử lý phù hợp nhất. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Mainmenu

Sidebar2

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY